Contex-SD-One-Plus-Adv-01

เครื่องสแกนเนอร์หน้ากว้างที่อัดแน่นด้วยความสามารถ

เครื่อง SD One+ มีทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับเครื่องสแกนเนอร์ที่ติดตั้งภายในสำนักงาน ด้วยขนาดที่มีให้เลือกคือ 24นิ้ว และ 36นิ้ว และสามารถสแกนได้ที่ความแม่นยำที่สูง มันจึงเป็นเครื่องสแกนเนอร์ที่มีขนาดกะทัดรัด แถมยังไม่ทิ้งคุณสมบัติความสามารถอันจำเป็นต่องานสแกนของคุณ

pdf-download-icon-24px SD One+ Brochure

Contex-SD-One-Plus-Adv-02

 • เป็นไปตามทุกการตอบรับของคุณ
  คุณบอก “เราว่าต้องการเครื่องสแกนเนอร์ที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติความสามารถ” เครื่อง SD One+ ก็มีซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่องานสแกนโดยเฉพาะให้มาด้วย คุณบอกว่า “เราต้องการบางอย่างที่ง่ายต่อการใช้งาน” เครื่อง SD One+ นี้ก็มีการติดตั้งแผงควบคุมไว้บนตัวเครื่อง เพื่อให้ง่าย สะดวกต่องานสแกน คุณบอกว่า “เราต้องเครื่องสแกนเนอร์ที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถวางไว้สำนักงานได้โดยไม่กินพื้นที่” เครื่อง SD One+ สามารถวางไว้ที่โต๊ะทำงานของคุณ หรือ ข้างๆอุปกรณ์สำนักงานต่างๆของคุณ หรือ วางไว้บนขาตั้งที่ตรงรุ่น SD One+ ก็เป็นไปได้เช่นกัน มันถูกออกแบบมาให้เกิดความยืดหยุ่นในสภาพแวดล้อมการทำงาน
 • สร้าง และจัดทำเอกสารกันเอง
  จับทุกข้อมูลการเปลี่ยนแปลงบนเอกสารต่างๆในโครงการของคุณ และ ทั้งหมดทั้งสิ้นมันเกิดขึ้นด้วยเครื่องสแกนเนอร์ของคุณเอง ไม่อีกแล้วที่ต้อง “วิ่งออกไปหาร้านสแกนเอกสาร” ไม่อีกแล้วสำหรับ “ความล่าช้า” ในโครงการของคุณ ด้วยเครื่อง SD One+ คุณสามารถประหยัดเวลา และมั่นใจได้ว่าโครงการต่างๆของคุณยังคงเดินตรงตามตารางเวลาที่กำหนดไว้
 • จับภาพได้กับทุกประเภทเอกสารของคุณ
  สแกน และ จัดเก็บเอกสารเชิงเทคนิคทั้งหมดของคุณไว้ภายในแบบไฟล์มาตรฐานสากล (เช่น TIFF หรือ PDF) จากนั้นส่งตรงไปเก็บไว้ที่โฟลเดอร์งานต่างๆได้อย่างรวดเร็ว
 • รองรับระบบคลาวด์
  การประสานงานภายในโครงการของคุณรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยเพราะเครื่อง Contex SD One + สามารถส่งเอกสารที่สแกนตรงไปยังปลายทางเหล่านี้ได้

SpecificationsKey FeaturesScanning SoftwareAccessories
SD One+ 24 SD One+ 36
Maximum Scan Width 24 inch (610 mm) 36 inch (914 mm)
Maximum Media Width 26.6 inch (676mm) 38 inch (965mm)
Weight 18.7 lbs. (8.5 kg) 24.9 lbs. (11.3 kg)
Dimensions 32.2 x 9 x 4.9 inch
(819 x 230 x 124 mm)
45.6 x 9.1 x 4.9 inch
(1158 x 230 x 124 mm)
Scan speed (inch/sec) color and monochrome while scanning 24″ document 1)
150 dpi 3.8 inch per second
300 dpi 1.9 inch per second
600 dpi 1.0 inch per second
Optical Resolution 600 dpi
Maximum Resolution 600 dpi
Total number of Pixels 15552 pixels
Contex CFR 2) Yes
Maximum Media Thickness 0.03 inch / 0.75mm
Accuracy 0.1% +/- 1 pixel
Data Capture (color/mono) 48-bit
Color Space sRGB (24 bit) / Grayscale (8 bit) / Monochrome (1 bit)
Connectivity USB with xDTR
Network workflow Pull / Push
Energy Star compliant Yes
Software 3) AutoCAD® , MicrostationTM, ArcGISTM and all other CAD, GIS and other image editing / storage applications
Operating System 32 and 64-bit Windows 8, Windows 7 and Vista
Scanning Software Nextimage FREE file scanning software included with the scanner. Easy creation of TIFF, JPG, PDF and PDF/A files and integration with Cloud destinations like Google Drive, Box.com, Dropbox, etc.
Upgradable scanning software Nextimage Scan+Archive. Full featured scanning software incl. multipage (PDF, PDF/A and TIFF) and full image quality controls.Nextimage Repro. Full featured scanning / copying software incl. built-in printer drivers and full color control
Additional file formats 4) PDF, PDF/A and TIFF Multipage. DWF, CALS, BMP, JPEG-2000(JP2), JPEG2000 Extended(JPX), TIFF-G3, others
Nextimage TWAIN 32-bit TWAIN application driver included for use with EDM and other imaging software
Power Consumption (Ready / Power Save / Scanning) 5.5/0.5/14 W, ENERGY STAR© Certified
Power Requirements External power supply 100-240V, 60/50Hz, 16W
Certification and Warranty
Safety IEC 60950. Certificates: cUL (USA and Canada), CE (Europe), CCC (China), PSE (Japan), EAC (Russia, Kazakhstan, Belarus), KC (Korea), BSMI (Taiwan), UKR (Ukraine) and BIS (India)
Electro Magnetic Compatibility (EMC) Compliant with Class A requirements, including FCC rules (USA), ICES (Canada), EMC Directive (EU), CCC (China), VCCI (Japan), EAC (Russia, Kazakhstan, Belarus), KC (Korea), BSMI (Taiwan), UKR (Ukraine) and BIS (India)
Environmental ENERGY STAR© Certified, EuP (EU), WEEE (EU), RoHS (EU) and REACH (EU)
Country of Origin Denmark, EU
Warranty 2-year warranty and fast, easy parts replacement
In the box Scanner (24” or 36” model), 2 m USB cable, external power supply, basic scanning software (Nextimage FREE), installation software and user guides in PDF on USB flash drive, installation guide, calibration poster, calibration sheet and cleaning cloth.

1) Scanning speeds based on 24” wide document. Contex recommends Intel Core Duo, Core 2 Duo, or better processors, 2GB RAM, Hi-speed USB2. Speed tests performed using Nextimage software, PC with Intel Core i5-2500 Quad processor, 8GB RAM, Hi-speed USB2, 7200rpm HDD, Windows 7 64-bit Ultimate.
2) Color Fringe Removal (CFR) is a Contex Patent. Color Fringing i s a natural consequence of CIS technology sequentially flashing R-G-B. Thanks to Contex innovative thinking, CFR will remove this problem with advanced filter technology.
3) Contex applications create industr y standard raster file formats which can be used in any CAD or G IS application.
4) Requires optional Nextimage Scan+Archive or Repro software

All trademarks remain the property of their respective holders, and are used only to directly describe the product being provi ded. Their use in no way indicates any relationship between Contex A/S and the holders of the said trademarks.

เครื่องสแกนเนอร์ SD One+ ได้ รับการออกแบบมาเพื่อให้ตัวเครื่องสามารถทำงานอยู่คู่กับโต๊ะทำงานของคุณได้ โดยมี 6 คุณสมบัติหลักที่ถูกกำหนดไว้ตั้งแต่เริ่มการออกแบบ ทั้งนี้ทั้งนั้นวัตถุประสงค์ก็เพื่อที่จะสร้างเครื่องสแกนเนอร์หน้ากว้าง พิเศษที่ไม่เหมือนใครก่อน มุงเป้าไปที่ 6 คุณสมบัติหลักเพื่อให้การออกแบบนั้นเป็นไปโดยมีความเป็นเอกลักษณ์

N2N-SD-One-Features-5-Sizes มีให้เลือกใช้งานด้วยกันเพียง 2 รุ่น หลักๆ ตรงไปตรงมา ตรงกับความต้องการใช้งานโดยส่วนใหญ่ของตลาด เครื่องสแกนเนอร์หน้ากว้างพิเศษเพื่องานเอกสารจำพวก AEC (Architecture, Engineering and Construction) ก็คือ รุ่น SD One+ 24 ซึ่งจะสแกนเอกสารได้ถึงขนาด A1/D (หรือสแกนหน้ากว้างได้ถึง 610 มิลลิเมตร) มีขนาดที่เล็กสามารถวางไว้ข้างโต๊ะทำงานของคุณได้ และ รุ่น SD One+ 36 ซึ่งจะสแกนเอกสารได้ถึงขนาด A0/E (หรือสแกนหน้ากว้างได้ถึง 914 มิลลิเมตร)

 

N2N-SD-One_Features-8-free-software เครื่อง SD One+ เป็นเครื่องที่เพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติเพื่องานสแกน ออกแบบมาเพื่อให้สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ คุณสามารถนำเอกสารที่เก่าเก็บ หรือ เกือบจะพังเสียหาย มาสแกนด้วยเครื่อง SD One+ นี้ เครื่อง SD One+ มาพร้อมกับซอฟต์แวร์เพื่อการสแกนที่เป็นรุ่น “ฟรี” ซึ่งมีคุณสมบัติที่สำคัญๆต่องานสแกน มีพร้อมไว้ห้คุณใช้งาน แต่หากคุณต้องการอะไรที่มากไปกว่ารุ่น “ฟรี” นี้ คุณก็สามารถซื้อใช้เพิ่มเติมในภายหลังได้

 

N2N-SD-One-Features-7-Share ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนเนอร์ Contex SD One+ ไปยัง Cloud อันเป็นที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายจากบ. ชั้นนำ อาทิเช่น DropBox, Box.com, Google Drive และ อื่นๆ นอกจากระบบ Cloud ที่เครื่อง SD One+ สามารถส่งไฟล์ผลลัพธ์ตรงขึ้นไปเก็บได้แล้วนั้น ยังสามารถส่งไฟล์รูปภาพที่ได้จากการสแกนผ่านระบบ email ได้ด้วยเช่นกัน ตอนนี้ปัญหาอยู่ที่ว่า คุณอยากจะส่งไฟล์ที่ได้จากการแสกนผ่านเครื่อง SD One+ ไปเก็บไว้ที่ไหนเท่านั้นเอง

 

N2N-SD-One-Features-6-PDF SD One+ รองรับการบันทึกไฟล์ผลลัพธ์ให้เป็นมาตรฐานของ PDF และ PDF/A ซึ่ง เป็นรูปแบบไฟล์ที่สามารถเปิด และ พิมพ์ได้จากโปรแกรมที่ให้โหลดฟรีจากค่ายของ Adobe ที่มีชื่อว่า Acrobat Reader และด้วยการบันทึกเป็น PDF/A คุณจะได้รับประโยชน์ในด้านของความสามารถในการเปิดไฟล์ดังกล่าว ขึ้นมาใช้งานได้ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม ซึ่งเราแนะนำให้เลือกบันทึกเป็น PDF/A หากว่าไฟล์ผลลัพธ์ดังกล่าว คุณต้องการจะเก็บไว้ใช้งานเป็นระยะเวลายาวหลายสิบปี แต่หากเพียงต้องการสแกนและส่งต่อไปยังผู้ใช้งานท่านอื่น และต้องการใส่ข้อมูลจำพวก watermark หรือ annotations ลงไปในไฟล์ผลลัพธ์ด้วยนั้น ก็ให้เลือกการบันทึกเป็น PDF

 

2N-SD-One-Features-1-USB ใช้มาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ USB ซึ่งสามารถเกิดการเชื่อมต่อได้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพีซี หรือ แล๊บท๊อป ทั้งใหม่และเก่า ง่ายๆโดยการติดตั้งโปรแกรมเพื่อการสแกนเอกสารที่มาพร้อมกับเครื่องสแกนเนอร์ Contex SD One+ จากนั้นก็เชื่อมต่อมันเข้ากับเครื่องพีซี คุณสามารถที่จะติดตั้งเครื่องสแกนเนอร์เข้ากับเครื่องพีซีกี่เครื่องก็ได้ ตามที่คุณต้องการ ด้วยขนาดและน้ำหนักของเครื่องสแกนเนอร์ SD One+ ทำให้คุณสามารถวางมันไว้ข้างๆโต๊ะของคุณได้ไม่ยาก หรือไม่ก็จัดซื้อขาตั้งสำหรับรุ่น SD One+ เพื่อความเป็นระเบียบและมีความยืดหยุ่นต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น เครื่อง SD One+ ได้รับการออกแบบ และพัฒนามาเพื่อให้สามารถทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 8 ,7 และ Vista ได้

 

N2N-SD-One-Features-4-Color เอกสารหน้ากว้างโดยส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยข้อมูลข่าวสารที่เป็นสี ที่อาจจะมาจากการปรับปรุงแก้ไขโดยใช้ปากกา หรือข้อมูลที่มีความสำคัญถูกเขียนลงไปในเอกสารเพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใจ เครื่อง SD One+ รองรับงานสแกนทั้งโหมดขาว-ดำ และ สี จากนั้นก็บันทึกให้เป็นไฟล์ได้ 3 นามสกุลคือ JPG, TIF และ PDF ซึ่งมาจากโปรแกรมที่แถมมาให้กับตัวเครื่องสแกนเนอร์ที่มีชื่อว่า Nextimage Free Edition แต่ว่าหากต้องการคุณสมบัติเรื่องของการจัดการคุณภาพของไฟล์ผลลัพธ์ หรือ ต้องการบันทึกไฟล์ผลลัพธ์ให้ได้มากกว่า 3 นามสกุล หรือ ต้องการนำไฟล์ผลลัพธ์ไปพิมพ์ออกเครื่องพิมพ์โดยต้องมีการใช้งาน ICC Profile รว่มด้วย คุณก็สามารถที่จะซื้อโปรแกรมที่รองรับงานลักษณะดังกล่าวได้เพิ่มเติมภายหลัง ซึ่งมีให้เลือกใช้อยู่ 2 รุ่นด้วยกันก็คือ Nextimage Scan+Archive และ Nextimage Repro
 • โปรแกรม Nextimage Free แถมมาพร้อมกับเครื่องสแกนเนอร์
บันทึกไฟล์นามสกุล TIF,JPG,PDF หรือ PDF/A
ทำงานกับไฟล์เอกสารภาพ โปรแกรมมีหน้าต่างเพื่อการเปิดไฟล์เอกสารภาพ และ เครื่องมือต่างๆ เพื่อใช้ในงานสแกน โปรแกรมมีคามสามารถตรวจจับขนาดของกระดาษได้อัตโนมัติ และ ลบพื้นหลังได้
ระบบปฏิบัติการ ทำงานได้กับ 32 และ 64 บิต วินโดว์ตั้งแต่เวอร์ชั่น 8, 7 และ Vista
ความต้องการของระบบ 1.66GHz Dual Core Processor2GB RAM7200rpm SATA hard drive with 5GB free spaceHigh Speed USB interface
รองรับเมนูภาษา Chinese, Dutch, English, French, German, Italian, Japanese, Korean, Spanish, Russian, Polish
 • ขยับรุ่นเพิ่มความสามารถให้ซอฟต์แวร์ได้

โปรแกรม Nextimage จริงๆแล้วมีให้เลือกใช้งานด้วยกัน 3 รุ่น สำหรับเครื่อง Contex SD One+ จะเป็นรุ่น Free ที่แถมมาพร้อมกับตัวเครื่องเลย คุณสามารถที่จะขยับรุ่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานสแกนโดยเลือกซื้อรุ่นที่ชื่อ Nextimage Scan+Archive สำหรับเพิ่มคุณสมบัติด้านประมวลผลภาพให้ดีขึ้นในขั้นตอนของการสแกน แถมยังมีส่วนติดต่อผู้ใช้งานที่ง่ายต่อการเข้าใจ จัดหมวดหมู่ของงาน คุณสมบัติได้อย่างลงตัว และอีกรุ่นซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่มีความคุ้นเคยในการใช้งานโปรแกรม Nextimage แล้ว และต้องทำงานแบบหลากหลาย เช่น สแกน และพิมพ์ทันที ก็จะมาถึงรุ่นที่ชื่อ Nextimage Repro ซึ่งมีส่วนติดต่อผู้ใช้งานที่ออกแบบมาให้ทำงานกับจอสัมผัสได้อย่างสะดวก แถมยังมีไดร์ฟเวอร์ที่ทำงานร่วมกับเครื่องพิมพ์จาก 3 แปบรน์ชั้นนำอย่าง Canon, HP และ Epson ได้อย่างไร้รอยต่อ

Nextimage Scan+Archive Nextimage Repro
Touch-screen mode
Full Scan Functions Full Scan Functions
Multi-page PDF, TIF files Multi-page PDF, TIF files
TIF, JPG, PDF, DWF, CALS, BMP, JPEG-2000(JP2),
JPEG2000 Extended(JPX), TIF-G3, TIF-G4, others
TIF, JPG, PDF, DWF, CALS, BMP, JPEG-2000(JP2),
JPEG2000 Extended(JPX), TIF-G3, TIF-G4, others
Automatic file naming templates Automatic file naming templates
Customize/edit index color palette Customize/edit index color palette
Accounting Accounting
Full Copy Functions
Supports unlimited printers
Batch copy
Closed loop color calibration
ICC color management
Full Image Adjustment Control Full Image Adjustment Control
Auto-rotate Auto-rotate
Auto-align / deskew Auto-align / deskew
Smooth / sharpen filter Smooth / sharpen filter
Black / white level adjustment Black / white level adjustment
RGB level adjustments RGB level adjustments
Histogram view Histogram view
Measurement tool Measurement tool

ขาตั้งและซอฟต์แวร์ เลือกเมื่อต้องการใช้งาน

contex_sd_one__plot-it_e_24__36_large

เครื่อง SD One+ มาพร้อมกับทุกสื่งที่คุณต้องการในงานสแกนเอกสาร แต่เพื่อให้คุณเกิดความสะดวกมากยิ่งขึ้น เราได้มีการตระเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ 2 ส่วนสำคัญๆ ซึ่งก็คือ ขาตั้งที่สร้างขึ้นมาพิเศษให้เฉพาะเครื่อง Contex SD One+ มีความแข็งแรง ทนทาน แต่เล็กและน้ำหนักเบา ซึ่งสามารถเคลื่อนย้ายตัวเครื่องไปยังที่ต่างๆภายในสำนักงานของคุณได้อย่างง่ายดาย

คุณยังสามารถเพิ่มเติมความสามารถของซอฟต์แวร์ที่ควบคุมงานสแกนเครื่อง SD One+ ได้เพิ่มเติมเมื่อต้องการ ซึ่งมีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่นคือ Contex Nextimage Scan+Archive และ Contex Nextimage Repro

Contex-SD-One-Plus-Optional Accessories

SD ONE+ 24 Unboxing PhotosSD ONE+ 36 Unboxing Photos
N2NSP_News_Contex_SDONEPlus24_unbox_20170811_01 N2NSP_News_Contex_SDONEPlus24_unbox_20170811_02
N2NSP_News_Contex_SDONEPlus24_unbox_20170811_03
N2NSP_News_Contex_SDONEPlus24_unbox_20170811_04 N2NSP_News_Contex_SDONEPlus24_unbox_20170811_06
N2NSP_News_Contex_SDONEPlus24_unbox_20170811_05
N2NSP_News_Contex_SDONEPlus24_unbox_20170811_07
N2NSP_News_Contex_SDONEPlus24_unbox_20170811_08 N2NSP_News_Contex_SDONEPlus24_unbox_20170811_09
N2NSP_News_Contex_SDONEPlus24_unbox_20170811_11
N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_01 N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_02
N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_03 N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_04
N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_05
N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_06 N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_07
N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_08 N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_09
N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_10 N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_11
N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_12 N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_13
N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_14
N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_15 N2NSP_News_Contex_SDOnePlus_20190806_16

 

ตั้งแต่วันที่ 01/01/2565 บริษัทฯได้ทำการย้ายโดเมนจาก n2n.co.th ไปยัง n2nsp.com

n2nsp.com's web admin